ข้าวผัดปูผงกระหรี่
ข้าวผัดปูผงกระหรี่ เป็นอาหารที่พบเห้นได้ทั่วไป และสามารถสั่งรับประทานได้แทบทุกร้าน ถือเป็นอาหารที่ต้องมีติดร้านไว้เลยทีเดียว
ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อปูม้าต้มหรือนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ 200 กรัม
ผงกะหรี่ ครึ่งช้อนโต๊ะ
มันกุ้งผัดน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 1 ฟอง
ข้าวสวย 2 ถ้วย
มะเขือเทศเชอร์รีหันครึ่ง 4 ลูก
ครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู ครึ่งช้อนซา
น้่าตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมสด แตงกวา มะเขือเทศ และผักกาดหอม สำหรับกินแนมกับข้าวผัด
วิธีทำ
เนื้อปูม้าต้มหรือนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ 200 กรัม
ผงกะหรี่ ครึ่งช้อนโต๊ะ
มันกุ้งผัดน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 1 ฟอง
ข้าวสวย 2 ถ้วย
มะเขือเทศเชอร์รีหันครึ่ง 4 ลูก
ครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู ครึ่งช้อนซา
น้่าตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมสด แตงกวา มะเขือเทศ และผักกาดหอม สำหรับกินแนมกับข้าวผัด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ เทน้ำมันพืชลงไปใช้ไฟกลาง พอร้อนใส่เนื้อปูมัาลงผัด ใส่ผงกะหรี่ ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว ต่อยไข่เป็ดใส่ลงไป ใช้ตะหลิว
ยีๆให้แตก
2.ใส่ข้าวสวย มันกุ้งผัดน้ำมัน หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ผัดให้เขัากัน ใส่แครอท ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำส้มสายชู ผัดใหทั่ว ชิมรส ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น จัดแต่งหน้าด้วยผักกาดหอมซอย แตงกวา มะเขือเทศ ต้นหอมสด
ยีๆให้แตก
2.ใส่ข้าวสวย มันกุ้งผัดน้ำมัน หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ผัดให้เขัากัน ใส่แครอท ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำส้มสายชู ผัดใหทั่ว ชิมรส ปิดไฟ
3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น จัดแต่งหน้าด้วยผักกาดหอมซอย แตงกวา มะเขือเทศ ต้นหอมสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น