6/02/2554

ปูหลน

ปูหลนเป็นเมนู เครื่องจิ้ม ที่รสชาติอร่อย เหมาะจะเป็นเมนูสุขภาพ เคล้ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกเนื้อปูสดๆ
เพราะจทำให้ได้รสชาติที่หวานตามธรมชาติ ใช้จิ้มกับผักสดต่างๆ

ปูหลน


ส่วนผสม
เนื้อปู 40 กรัม
นากะทิ 70 กรัม
ตะไครซอย 20 กรัม
หัวหอมแดงซอย 20 กรัม
ใบมะกรูดซอย ไ0 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 10 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ต้มน้ำกะทิให้เดือด จากนั้นใส่หัวหอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
น้ำมะขาม และเนื้อปู

2.คนให้เข้ากันพร้อม เสิร์ฟคู่กับผักเคียงต่างๆ เช่น แครอท ถั่วฝัmีาว แตงกวา พร้อมเสิร์ฟได้ทันที



ที่มานิตยาสาร Slimming ฉบับ june 2011

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น